Từ Điển Phân Tích Kinh Tế

Tác giả
Giá thị trường
170,000 đ
Giá bán
144,500 đ
Tiết kiệm
25,500 đ (15%)
Tình trạng
Hết hàng
Nhà xuất bản
Ngày xuất bản
Đang cập nhật
Nhà phát hành
Đang cập nhật
Kích thước
16.0 x 24.0 cm
Số trang
1,110 trang
Trọng lượng
1,723 gram

Thông tin & Khuyến mãi
Trọn bộ {{collection.TotalAllOutOff}} sản phẩm / Còn {{collection.List.length}} sản phẩm có hàng / {{collection.PriceTotalStr}} đ
 • {{item.RealPriceStr}} {{item.PriceStr}} -{{item.DiscountPercent}}%

  {{item.Note}}
 • Giới thiệu sản phẩm

  Quyển từ điển đáng đọc

   

   

   Nhà xuất bản Tri Thức vừa phát hành quyển Từ điển phân tích kinh tế, trong chương trình Tủ sách tinh hoa trí thức thế giới, giá bìa 170.000 đồng. Tác giả là Bernard Guerrien, giảng sư kinh tế Đại học Paris I-Panthéon-Sorbonne, do Nguyễn Đôn Phước dịch theo bản gốc tiếng Pháp năm 2002 của Nhà xuất bản La Découverte.

   

  Sách dày 1.110 trang, khổ 16x24cm, bìa cứng với hai phần. Phần chính gồm 831 trang, trong đó dành 765 trang để trình bày nội dung của 394 mục từ là các khái niệm, lý thuyết và tác giả kinh tế đương đại lẫn truyền thống. Các mục từ này ngoài việc được lên danh mục còn được phân tổ theo từng chùm chủ đề, giúp nhanh chóng tìm lại các khái niệm và lý thuyết liên quan nhau, củng cố ý nghĩa của mỗi mục từ và được hỗ trợ bằng phần tra cứu rất tỉ mỉ (29 trang).

   

  Dựa trên các chùm chủ đề này, bạn đọc có thể lên một chương trình tự học có hệ thống các lĩnh vực chính của phân tích kinh tế như hướng dẫn sử dụng của Nhà xuất bản La Découverte gợi ý, cách tiếp cận này “biến từ điển thành một loạt cẩm nang: cẩm nang về kinh tế học vi mô, kinh tế học vĩ mô, lý thuyết trò chơi... và cả cẩm nang về toán học cho nhà kinh tế... nhưng từ điển cũng trình bày với ít nhiều chi tiết, nhiều chủ đề khác của kinh trắc học, kinh tế học lao động, kinh tế học công cộng, tiền tệ, tài chính, lý thuyết hợp đồng...”.

   

  Phần thứ hai là phần phụ lục “Thuật ngữ phân tích kinh tế Việt - Anh - Pháp” của dịch giả, gồm 286 trang, chia làm ba phần, mỗi phần cho đầu vào của mỗi thứ tiếng.

   

  Khác với các từ điển kinh tế thông thường, từ điển của Guerrien là một từ điển bách khoa, mỗi mục không chỉ trình bày nội dung của phạm trù, nó còn quan tâm đến lịch sử tư tưởng và nhấn mạnh đặc biệt vào phương pháp luận. Bernard Guerrien không giấu giếm chủ kiến và chính kiến của mình, song không vì thế mà công trình của ông lại mất tính khoa học. Trái lại, tinh thần phê phán của tác giả có tính gợi mở, khuyến khích người đọc đi xa hơn.

   

  Trong lời tựa (viết riêng cho bản Việt ngữ) tác giả đã nói rất rõ quan điểm của mình như sau: “Trong kinh tế học, không có lý thuyết hay qui luật nào được sự đồng ý của mọi người hay của hầu hết mọi người. Thế mà, đọc các sách giáo khoa - chủ yếu đến từ Hoa Kỳ, có thể làm ta nghĩ điều ngược lại. Theo các sách giáo khoa này, dường như có một khoa học kinh tế được xác lập vững chắc, với những kết quả rõ ràng và đã được thử thách, được đại đa số các nhà kinh tế đồng tình”. Đã vậy, các sách đó đầy rẫy hình ảnh, biểu đồ màu mè “khiến người ta lầm tưởng rằng chúng bàn đến thế giới hiện thực”.

   

  Để sửa chữa lại sự lệch lạc trên, tác giả đã bày tỏ quan điểm: “Mọi người, trước tiên là sinh viên nhập môn hay công dân có ý muốn tìm hiểu, phải được thông tin về tính xác đáng và tầm quan trọng của các khái niệm và lý thuyết hiện hành của các nhà kinh tế”.

   

  SƠN PHƯỚC - TTO 06/04/2008

 • {{item.RealPriceStr}} {{item.PriceStr}} -{{item.DiscountPercent}}%

  {{item.Note}}
 • Nhận xét của khách hàng

  Đánh giá

  Quý khách lưu ý

  • Với mỗi nhận xét được duyệt, tặng ngay:
   • 200 BBxu cho khách hàng chưa mua hàng tại Bookbuy
   • 400 BBxu cho khách hàng đã từng mua hàng tại Bookbuy
  • Để được duyệt BBxu, nhận xét của bạn cần đáp ứng các điều kiện:
   • Độ dài tối thiểu 100 từ, viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
   • Nội dung là duy nhất và do chính người gửi nhận xét viết.
   • Hữu ích đối với người đọc: nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
   • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
  Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận. Đăng nhập tại đây.

  Đăng ký nhận bản tin từ Bookbuy

  Đừng bỏ lỡ những tin nhắn ưu đãi độc quyền dành riêng cho bạn

  {{productItem.Title}}
  {{productItem.DescriptionOnlyText}}... Xem thêm
  {{productItem.RealPriceStr}}₫    {{productItem.PriceStr}}₫
  {{productItem.DiscountPercent}} %
  Màu sắc:
  • {{item.Color.Name}}
  Chọn kiểu dáng:
  Size:
  • {{item.Name}}
  {{productItem.HasGift}}
  {{productItem.Type==1 || productItem==759 ? 'Sách này sắp phát hành' : 'Hàng này sắp ra mắt'}}
  Hàng này không còn
  Báo tôi khi có hàng
  Thêm vào yêu thích